Mẹo làm sạch vết dầu mỡ ở trên thảm đơn giản nhất

giat-tham

Việc trang bị cho căn nhà tấm thảm trải sàn đẹp, chúng sẽ trở nên sạch sẽ và sang trọng hơn. Hành động bảo vệ là luôn giữ được vẻ đẹp cho thảm, nhiều người đã thực hiện công việc vệ sinh hàng ngày bằng cách hút bụi. Tuy nhiên dù có giữ kỹ đến đâu đi nữa cũng không thể tránh khỏi những sơ ý làm do tấm thảm.

>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN HÓA CHẤT KHI GIẶT THẢM VĂN PHÒNG?

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ ở trên thảm đơn giản nhất

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ ở trên thảm đơn giản nhất

Với những trường hợp tấm thảm bị dính mỡ, nhiều bạn không biết xử lý như thế nào? Đừng lo bài viết này sẽ khá là hữu ích đó.

Vệ sinh a2zservices xin chia sẻ mẹo làm sạch vết dầu mỡ ở trên thảm qua nội dung bên dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Khi tấm thảm sàn nhà bạn có những vết bẩn cứng đầu làm cho nhiều người phải loay hoay ma fkhoong tìm được cách vệ sinh sạch cho chúng.

Hiểu được điều này, chúng tôi đã tìm hiểu và đúc kết lại những mẹo trong nhiều năm thực hiện công việc làm sạch với mục đích giúp ích cho nhiều người gặp khó khắn trong công việc làm sạch thảm.

Trên thực tế những loại vết bẩn trên thảm được chia làm 2 loại, 1 loại là những vết bẩn dễ vệ sinh như cát, bùn, đất.

Và loại còn lại là những vết bẩn do chất béo gây ra như socolate, dầu mỡ,… với trường hợp vết bẩn trên thảm là dầu mỡ thì thật khó làm sạch.

Hãy đọc những mẹo làm sạch thảm bên dưới để có thể loại bỏ vết bẩn nhanh chóng nhé.

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ ở trên thảm đơn giản nhất

Dùng baking soda kết hợp với dấm ăn

Một loại bột không quá xa lạ với mọi người. Chúng có thể khử mùi hôi và tẩy sạch rất tốt. Đối với vết dầu mỡ, ngay sau khi bị đổ lên thảm, cần rắc ngay một lượng vừa đủ bột baking soda lên trên vết bẩn.

Chờ khoảng 5 đến 10 phút rồi sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sạch. Mẹo nhỏ này có thể áp dụng cho việc khử mùi hôi của thảm

.Mẹo vệ Sinh Giặt Thảm Mẹo vệ Sinh Giặt Thảm

Nếu mẹo ở trên không thể nào loại bỏ hết được vết dầu mỡ, mọi người có thể pha trộn baking soda cùng với dấm ăn thành hỗn hợp dịch keo và quét lên vết bẩn.

Để 10 phút cho dung dịch hòa tan hết những vết bẩn sau đó làm sạch các chất bẩn này. Có thể kết hợp cùng với bàn chải lông mềm để hiệu quả sạch cao hơn nhé!

Dùng nước lau kính kết hợp với bàn ủi

Có thể bạn đang có suy nghĩ, thật vô lý bạn ủi sao có thể làm sạch thảm được đúng không? Không phải bàn ủi trực tiếp làm sạch được các vết dơ mà là nhờ vào nhiệt độ của bàn ủi để tạo xúc tác cho quá trình làm sạch.

Các bạn có thể chuẩn bị 1 chai nước lau kính, 2 chiếc khăn sạch loại mềm màu trắng và 1 chiếc bàn ủi.

Vì sao phải dùng khăn màu trắng bởi:

Ngay sau khi đổ dầu lên thảm, cần làm khô bằng giấy thấm.

Sau đó thì phun đều dung dịch lau kính lên những vết bẩn. Kế tiếp là đặt chiếc khăn mềm và khô lên khu vực bị bẩn có thể dùng 2 chiếc khăn nếu khăn quá nhỏ.

Đợi tầm 5 phút rồi dùng bàn ủi đặt lên chiếc khăn để gia nhiệt cho quá trình.

Đợi 1 thời gian, tránh để nhiệt độ cao và để quá lâu bởi khăn sẽ bị cháy, lấy bàn ủi ra và kiểm tra xem vết bẩn đã được loại bỏ chưa.

Nếu vẫn chưa sạch, mọi người cần nhờ đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Sử dụng khăn trắng là do dung dịch lau kính là 1 chất tẩy rửa, nếu dùng khăn màu, rất có thể sẽ làm lem màu của khăn lên thảm, làm mất thẩm mỹ.

Ở trên đây là những mẹo làm sạch vết dầu mỡ ở trên thảm đơn giản nhất, vệ sinh.

Nếu như khách hàng cần chúng tôi hỗ trợ để giải quyết các vấn đề về vệ sinh nhà ở, vệ sinh nhà xưởng thì đừng ngần ngại liên hệ với công ty vệ sinh chúng tôi tại: https://a2zservices.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *