Làm sạch sàn nhà, sân vườn nhanh nhất bằng cách nào?

5-meo-lau-san-cuc-doc-90-ba-noi-tro-khong-biet-den-nhadepso-1

Nếu như ngày nào đó bạn không thể sống chung được với những vết bẩn cứng đầu, rêu mốc xanh, đen xỉn lâu ngày trong sàn nhà hay hành lang nhà mình nữa thì hãy ra tay ngay với các cách làm sạch sàn bằng dụng cụ vệ sinh công nghiệp chuyên dụng cực kỳ hiệu quả bên dưới đây.

Đảm bảo mọi chất liệu như nền gạch, nền đá, sàn gỗ, hay nền bê tông, sẽ sạch bong sáng bóng như mới ngay lập tức.

Cách làm sạch sàn truyền thống

1. Làm sạch vết mốc xanh

Vào những ngày mưa hoặc là tường lâu ngày không sơn lại dễ bị ẩm mốc. Những vết bẩn này để càng lâu ngày càng khó xử lý, cả trên những chất liệu sàn và tường nhà.

Biện pháp để xử lý thông thường đó là dùng một ít vôi bột hòa tan với nước để hỗn hợp đặc lại. Tiếp theo quét dung dịch này lên nơi bị đóng rêu, mốc, qua ngày hôm sau sẽ thấy rêu xanh tróc ra và việc làm còn lại là sử dụng một khăn lau hoặc cọ rửa lại với nước sạch cùng bàn chải cứng

.làm sạch vết mốc xanh như thế nào? làm sạch vết mốc xanh như thế nào?

2. Làm sạch vết bám dầu mỡ

Những vết bẩn từ dầu mỡ bám khá dai có thể gây trơn trượt và vô cùng nguy hiểm khi đi lại.

Để làm sạch vết bám dầu mỡ trên sân nhà, sân vườn và trên các mặt sàn thì cách thông thường là không nên sử dụng nước để lau bề mặt mà cần dùng một ít bột mù hoặc là bột gạo rắc lên bề mặt để hút khô dầu mỡ.

Sau đó thì dùng bàn chải khô để chà lớp bột vừa rắc rồi quét đi. Cuối cùng bạn chỉ cần lau lại bằng nước sạch.

3. Làm sạch sàn với vết ố do bụi bẩn tích tụ

Những vết bẩn như thế này thường xuất hiện ở nền xi măng hoặc là nền gạch bởi chất liệu nền chỉ quét thông thường sẽ không thể nào hết bẩn được. Cách để làm sạch sàn đó là chọn chất tẩy rửa sàn và khe sàn, hòa tan chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và bắt đầu cọ rửa bằng bàn chải mềm. Với những vết bẩn cực cứng đầu, có thể mất nhiều giờ làm liên tục mới có thể rửa ra được.

Làm sạch sàn với vết ố do bụi bẩn tích tụ lâu ngày Làm sạch sàn với vết ố do bụi bẩn tích tụ lâu ngày

=> Tất cả những cách làm sạch cho sàn bên trên tuy đọc qua thì dễ tuy nhiên khi bắt tay vào làm mới thấy nhiều vấn đề cực phức tạp.

Trước tiên là hiệu quả không cao. Mức độ làm sạch chỉ đạt được 50 cho đến 60% là cao nhất và chưa kể đến những chuyện loang lổ chỗ sạch chỗ không, nhem nhuốc trên nền sàn, tiếp đến là phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức.

Nhiều giờ liền cho một mặt sàn mà chỉ đặt 50% là việc làm hoàn toàn không nên làm nhất là đối với những khu vực sàn rộng. Sẽ rất vất vả  và còn làm bạn tốn kém chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *