Điều chỉnh California đã bị phạt Uber hơn 7.300.000 $ (4,7 triệu bảng) sau khi công ty thất bại trong việc bàn giao dữ liệu liên quan đến hoạt động của Uber theo một thỏa thuận giữa nhà nước và công ty.

application-icons

Trong năm 2013, Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California đã ban hành quy định cho các nhà cung cấp dịch vụ di động.
như đi xe Uber, Lyft và Sidecar, trong đó bao gồm việc yêu cầu công ty nộp báo cáo thường niên có chứa một số thông tin liên quan đến rides và dữ liệu chuyến đi. Các dữ liệu được thiết kế để giúp nhà quản lý đánh giá tác động của các hoạt động của công ty.

Trong khi khởi động xe-ca ngợi khác có kể từ khi tuân thủ các yêu cầu báo cáo số liệu, báo cáo đầu tiên Uber trình này tháng chín vừa qua đã không chứa tất cả các thông tin cần thiết, ủy ban cho biết trong một phán quyết ban hành hôm thứ Tư.

Ngoài việc bị phạt tiền, hoa hồng đã bị đình chỉ giấy phép Uber để hoạt động như một công ty Mạng lưới giao thông vận tải ở California. Uber có 30 ngày để kháng cáo. Nó sẽ được phép hoạt động chỉ khi công ty nộp đơn kháng cáo trong thời hạn đó, hoặc một ủy viên CPUC yêu cầu xem xét. Công ty đã không trả lời ngay những yêu cầu bình luận.

Mặc dù Uber sản xuất một số thông tin, nó vẫn chưa bàn giao ba loại dữ liệu cần thiết, các phán quyết nói.

Đối với một điều, ủy ban tìm kiếm số lượng và tỷ lệ khách hàng Uber người đã yêu cầu các phương tiện tiếp cận cho người khuyết tật. Nói rộng hơn, nó muốn biết ngày, thời gian và mã zip cho mỗi chuyến đi Uber ở California rằng một người lái xe chấp nhận hoặc từ chối. Và đối với mỗi vấn đề được báo cáo với một trình điều khiển, ủy ban muốn biết nguyên nhân của vụ việc.

Kể từ tháng Chín, Uber đã gọi một số nhu cầu dữ liệu của hoa hồng “quá mức nặng nề, tích lũy và quá rộng.” Công ty cũng đã cho biết rằng sản xuất dữ liệu nhất định sẽ tiết lộ những bí mật thương mại của Uber. Ủy ban đã bác bỏ những phản đối.

Uber và Lyft đã bị kiện vì bị cáo buộc từ chối dịch vụ cho hành khách với xe lăn và hướng dẫn con chó, và những người mù. Phán quyết hôm thứ tư cho biết Uber lập luận rằng nó không thể bàn giao dữ liệu liên quan đến đi xe tiếp cận bởi vì nó không có một tính năng đi xe có thể truy cập-xe trong ứng dụng của nó trong kỳ báo cáo.

.

Trả lời