Trong một chuyến đi taxi muộn một đêm một vài năm trước đây, một tài xế taxi bắt đầu nhiếc móc tôi yêu cầu ông phải lái xe 25 phút từ trung tâm thành phố DC để nhà tôi ở Maryland. Vào thời điểm đó, tôi nghĩ đến bản thân mình,.

taxi_hellas

ít nhất ông đã cho tôi. Trong quá khứ, một số trình điều khiển đã chỉ đơn giản là từ chối. Và, giống như nhiều người đi taxi khác, tôi đến để mong đợi rằng máy thẻ tín dụng taxi của ông sẽ là bí ẩn “bị hỏng” khi nó đến thời gian để trả tiền.

Tất cả đã thay đổi. Ngày nay, với một vài thao tác trên điện thoại của tôi, một Uber hoặc Lyft kéo lên, đưa tôi, nơi tôi cần phải đi, và sau đó tự động tính phí thẻ tín dụng của tôi và cho tôi một email nhận chi tiết. Trong khi xe taxi sử dụng để đối mặt với sự cạnh tranh ít cho giao thông vận tải theo yêu cầu point-to-point, hôm nay họ tìm thấy chính mình trong một doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt. Số lần đi taxi ở thành phố New York đã giảm khoảng 8 phần trăm 2012-2014, và một báo cáo gần đây cho thấy rằng Uber cung cấp gần một nửa trong số tất cả các rides trả tại các thị trường lớn của Mỹ.

Bất kỳ doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh mới sẽ làm hết sức mình để giữ khách hàng hiện tại của nó từ đi lạc. Trong ngành công nghiệp quy định, như kinh doanh taxi, một số trong những nỗ lực này sẽ gây áp lực liên quan đến các chính trị gia và các nhà quản lý để giữ cho đối thủ cạnh tranh ra khỏi thị trường. Ở Pháp, phe đối lập đã biến thành bạo lực và thậm chí dẫn đến việc bắt giữ hai nhà quản lý Uber.

Nhưng ngoài việc vận động hành lang và các cuộc biểu tình, taxi, theo các quy tắc của thị trường nên được dự kiến ​​sẽ đáp ứng bằng cách cố gắng để làm cho dịch vụ của họ hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng.

Đối mặt với sự cạnh tranh mới, điều đầu tiên một ngành công nghiệp có khả năng sẽ thấy một sự sụt giảm giá. Tuy nhiên, trong trường hợp này, giá vé taxi có xu hướng được điều tiết-vậy giá cả thay đổi từ từ và một trình điều khiển riêng lẻ có ít kiểm soát chúng. Nó cũng sẽ là cuộc cạnh tranh mới sẽ gây ra các doanh nghiệp hiện có để tăng chất lượng. Theo thời gian, các công ty taxi có thể cải thiện dịch vụ bằng cách hiện đại hóa đội tàu của mình và giới thiệu công nghệ mới. Và, trên thực tế, một số thành phố đã giới thiệu ứng dụng để kêu taxi.

.

Trả lời