Học kế toán ra làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Kế toán chính là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Do đó mà ngành kế toán luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thi vào. Một số câu hỏi băn khoăn của các bạn trẻ là học kế toán ra làm gì? Có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp không?

Hãy cùng Nguyên Anh theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời Học kế toán ra làm gì cùng với các thông tin hữu ích  về ngành học này nhé.

1. Tìm hiểu về công việc của ngành kế toán

Kế toán các công việc cần làm là như thế nào? Trước khi bắt đầu tìm hiểu nội dung của học kế toán ra làm gì, chúng ta cần hiểu rõ câu trả lời cho hai câu hỏi trên. Theo nghĩa Hán – Việt, “kết” trong kế toán chỉ ghi chép tài sản, hoạt động của tổ chức, đơn vị, từ “toán” có nghĩa là kết quả của phép tính. Khi hai từ này được ghép lại với nhau, nó có nghĩa là thu nhập, ghi chép và xử lý thông tin về tình hình hoạt động kinh tế và tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở, v.v.

Tìm hiểu về công việc của ngành kế toán
Tìm hiểu về công việc của ngành kế toán

Giải thích một cách chuyên sâu hơn, kế toán là nhánh thực hiện quá trình tiếp nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự di chuyển tài sản trong một doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp những thông tin tài chính hữu ích. Dùng để đưa ra các quyết định kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động kinh doanh. Đây là định nghĩa của kế toán và công việc sơ bộ của nghề này.

Xem thêm nghiệp vụ kế toán: https://nguyenanhtax.vn/cac-nghiep-vu-ke-toan-11112021.tax

2. Một số chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn khi học kế toán

Kế toán doanh nghiệp

Là vị trí mà được sinh viên lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong chuyên ngành này, bạn sẽ có được  kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực kiểm soát và kế toán tài chính. Không chỉ là kiến thức và Nghề nghiệp, chuyên ngành này còn đào tạo  sinh viên về kiến ​​thức kế toán,  quy trình tổ chức kế toán, hiểu biết về thuế, tài chính,  chuẩn mực kế toán, hệ thống kế toán, v.v. chi tiết và bài bản nhất.

Chuyên ngành kế toán tổng hợp
Chuyên ngành kế toán tổng hợp

Kế toán Kiểm toán

Khi theo học kế toán kiểm toán, sinh viên sẽ nhận được  kiến ​​thức chuyên sâu về các lĩnh vực báo cáo kiểm toán kiểm toán hiệu quả các quy tắc kiểm toán hoạt động kiểm tra đánh giá báo cáo tài chính v.v. Mặc dù theo nhiều đánh giá ngành này  học khá khó nhưng cơ hội việc làm sau khi ra trường  rất rộng mở.

Kế toán tổng hợp

Cung cấp đầy đủ nhất các kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến ngành kế toán. Sinh viên chọn chuyên ngành này sẽ được tiếp thu các kiến ​​thức về kế toán tổng hợp quy trình  phần mềm thuế kế toán quyết toán và nhiều kiến ​​thức liên quan khác. Theo nhiều thống kê chuyên ngành Kế toán tổng hợp được nhiều bạn nữ lựa chọn hơn vì đặc thù của chuyên ngành này đòi hỏi sự chăm chút và tỉ mỉ.

Sinh viên học kế toán mới ra trường thì làm gì?

Vậy, học kế toán ra làm gì? Trên thực tế, cơ hội việc làm của dân kế toán khi ra trường sẽ khá cao, một số bạn có thành tích ổn ra trường sẽ có việc làm ngày. Cụ thể các công việc mà học kế toán ra trường sẽ làm là:

Sinh viên học kế toán mới ra trường thì làm gì
Sinh viên học kế toán mới ra trường thì làm gì

Chuyên viên phụ trách kế toán

Thủ quỹ

Chuyên viên kế toán thuế

Giao dịch viên ngân hàng

Tư vấn tài chính

Kế toán ngân hàng

Kiểm soát viên

Kiểm toán tài chính

Kế toán trưởng

Nhân viên kiểm toán

Phụ trách tài chính

Giám đốc tài chính

Tìm hiểu về kế toán xây dựng cơ bản: https://nguyenanhtax.vn/ke-toan-cong-ty-xay-dung-28062021.tax

Tùy theo năng lực cũng như số năm kinh nghiệm mà kế toán có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong hệ thống tổ chức.

Hy vọng  những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành kế toán cũng như các môn học ngành kế toán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Một số điều cần biết về thiết kế đồ họa

Lương thiết kế đồ họa là một điều được những người làm việc trong ngành thiết kế quan tâm. Vì vậy mức lương của ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm cách nào để có thể làm tăng thu nhập khi làm công việc này? Hãy theo dõi bài viết của http://viectop.com.vn/ để […]

Read More

Nẹp góc âm tường là gì? Ưu điểm của nẹp góc âm tường

Nẹp góc âm tường là một dụng cụ rất hữu ích ở trong xây dựng tuy nhiên không phải ai cũng biết tới. Cùng Gia Thịnh tìm hiểu kỹ hơn về dụng cụ này ở trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Contents1 Nẹp góc âm tường là gì?1.1 Nẹp góc và âm […]

Read More

Nên mua smart TV hay android TV nào tốt nhất hiện nay

Trong 2 năm gần đây, hơn 63% người dân Việt Nam có nhu cầu nhiều hơn trong việc lựa chọn Smart TV thay thế cho TV thông thường. Nên mua smart tivi hay android tivi là một trong những vấn đề mà nhiều người đắn đo lựa chọn nhất hiện nay. Vậy nên hãy cùng […]

Read More