Làm gì khi hàng hóa gửi đi Mỹ bị thất lạc?

Việc vận chuyển hàng thường rất dễ xảy ra sự cố như thất lạc, hư hỏng… bạn thường không quá yên tâm khi gửi hàng đi mỹ tại tphcm vì sợ có nhiều rủi ro. Tuy nhiên nếu như bắt buộc phải gửi và có vấn đề xả ra thì cần giải quyết như thế nào để giảm tối đa thiệt hại cho đơn hàng của bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhanh vấn đề.

 

 

Giữ vận đơn chuyển hàng

Mỗi khi chuyển hàng đi nước ngoài chắc chắn bạn sẽ nhận được vận đơn như là biên lai giao nhận, là bản cam kết của đơn vị vận chuyển dành cho khách hàng nên bạn cần phải giữ vận đơn này thật cẩn thận. Khi có vấn đề xảy ra với hàng hóa, bạn có thể tra cứu vận đơn tại đơn vị vận chuyển, nhưng nếu làm mất chúng thì sẽ ảnh hưởng đến chính hàng hóa của bạn rất nhiều. 

Tuy nhiên, trong trường hợp bị mất vận đơn, bạn cũng cần phải biết cách xử lý như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Hãy chú ý đến vấn đề này để giảm thiểu rủi ro. 

 

Làm mất vận đơn cần xử lý như thế nào

Trong trường hợp làm mất vận đơn hàng hóa, bạn nên báo ngay cho đơn vị vận chuyển càng sớm càng tốt. Cung cấp mã vận đơn để xin cấp lại vận đơn, trong trường hợp bạn không nhớ mã vận đơn thì có thể cung cấp các thông tin khách hàng trên vận đơn như: thông tin của người gửi và người nhận, thông tin hàng hóa, số điện thoại…

Sau khi cung cấp thông tin và xin cấp lại vận đơn tại các đơn vị vận chuyển, bạn cần tuân thủ theo các quy định của từng đơn vị. Mỗi đơn vị sẽ có những quy định và quy trình cấp lại vận đơn khác nhau, sẽ mất khá nhiều thời gian để bên đó kiểm tra thông tin và cấp lại. 

Ngoài ra, việc cấp lại vận đơn sẽ phát sinh thêm chi phí, tùy theo quy định của từng đơn vị các bạn sẽ cần phải chịu thêm khoản phí này để được giải quyết. 

Đối với đơn vị vận chuyển, trong trường hợp này, sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, sẽ căn cứ theo từng trường hợp, kiểm tra xem đơn hàng đã được giao hay chưa và đang nằm ở vị trí nào và xác thực thông tin đơn hàng. 

Trong trường hợp cần thiết, đơn vị vận chuyển có thể niêm phong hay đình chỉ đơn hàng cho đến khi vận đơn được cấp lại.  

 

Mất hoặc thất lạc hàng hóa

Hầu hết các đơn vị uy tín vận chuyển hàng hóa thường rất ít khi xảy ra tình trạng bị mất hay thất lạc hàng hóa, tuy nhiên nếu có tình trạng này xảy ra, các đơn vị đều có chính sách đền bù cho khách hàng.

Tùy theo từng đơn vị sẽ có chính sách khác nhau, nhưng đối với những đơn hàng có mua bảo hiểm thì sẽ được đền 100% giá trị đơn hàng. Còn nếu đơn hàng của bạn không có bảo hiểm thì sẽ được đền bù dựa theo giá trị đơn hàng, tối đa là 100$. Vậy nếu đơn hàng của bạn có giá trị cao thì tốt nhất nên mua bảo hiểm để tránh những rủi ro có thể xảy ra. 

Tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ hay chuyển hàng ra các nước khác, bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín trên thị trường để nhận được dịch vụ tốt nhất. 

Một số đơn vị có tiếng hiện nay như Dragon Express & Logistic sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cũng như đảm bảo đơn hàng cho bạn một cách an toàn nhất. 

Dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại Đà Nẵng, tphcm và một số thành phố lớn, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những đảm bảo tốt nhất. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thuê xe ba gác chất lượng.

Thuê xe ba gác uy tín, chuyên nghiệp và giá thành rẻ

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các phương tiện xe ba gác đang trở nên cần thiết giúp đem lại sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tại vị trí Quận Bình Thạnh, đây được xem là địa chỉ có nhu cầu sử dụng xe ba gác […]

Read More
Hải Phòng có vị trí địa lý thuận lợi cho việc vận chuyển hàng

Ưu Điểm Khi Gửi Hàng Đi Mỹ Tại Hải Phòng

Cộng người người Việt tại Mỹ ngày càng phát triển và lớn mạnh, số lượng người Việt di dư qua Mỹ để sinh sống, học tập và làm việc tăng mạnh. Do đó, nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại Việt Nam nói chung và gửi hàng đi Mỹ tại Hải phòng nói riêng ngày […]

Read More
Máy in cũ cho doanh nghiệp

Ở đâu thanh lý máy in cũ giá rẻ cho các công ty?

Bạn đang có nhu cầu tìm các thông tin về dịch vụ thanh lý máy in cũ giá rẻ cũng như địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi, vậy bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể giải đáp được thắc mắc sau. Những thông tin […]

Read More