Lý do nào khiến bạn kinh doanh quán cà phê thất bại

Kinh doanh quán cà phê là ý tưởng làm giàu không hề tồi khi thị trường này hiện đang là miếng bánh béo bở. Tuy nhiên cứ 10 người mở quán thì mất 7 quán phải đóng cửa do làm ăn thất bại trong năm đầu tiên. Vậy điều gì đã xảy ra làm cho bạn kinh doanh quán cà phê thất bại, chi tiết các lý do đó sẽ nằm gọn trong nội dung bài viết bên dưới đây, mời bạn đọc cùng https://domingocoffee.com.vn/ theo dõi với nhé.

Điểm danh các lý do khiến bạn kinh doanh quán cà phê thất bại

1. Không có gì khác biệt

Bạn nghe đi nghe lại nhiều lần: “Nếu bạn muốn thành công bạn nhất định phải khác biệt! ” Vậy bạn đang làm gì ? Có rất nhiều người ảo tưởng rằng sau khi đi học arista họ có thể mở một nhà hàng đưa tất cả các công thức mà họ đã học được vào thực đơn hoặc bỏ tiền ra mua nhượng quyền thương mại và mong đợi thu được lợi nhuận. Việc kinh doanh cà phê không đơn giản như vậy…

>>> Tham khảo ý tưởng kinh doanh: các thương hiệu cafe nhượng quyền ở việt nam

Lý do nào khiến bạn kinh doanh quán cà phê thất bại

Hiện nay quá nhiều nhà rang xay đã được mở ra quá nhiều loại cà phê mang đi xuất hiện có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng tin tốt là hầu hết các cuộc cạnh tranh chỉ giới hạn để biết bạn có thể đi học. Nếu bạn muốn kinh doanh quán cà phê thành công bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn bạn phải  tạo ra nhiều hơn từ những kiến thức bạn có. Tóm lại dù bạn có mở quán hay không thì tốt hơn hết hãy không ngừng tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân nhiều ý tưởng khiến bạn trở nên khác biệt sẽ xuất hiện.

 2. Thực đơn có số lượng nhưng không có chất lượng

Lời khuyên chân thành nghe như tào lao: không ngon thì đừng bán! Tôi biết kiến thức của bạn rất rộng lớn bạn có hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn công thức… nhưng bạn chỉ nên đưa những thứ tốt nhất vào thực đơn. Nếu bạn bán cà phê đen hoặc latte hãy đảm bảo rằng nó  ngon. Nếu bạn bán đồ trộn sinh tố sữa chua … thì hãy đặt là tốt nhất.  Khi kinh doanh quán cà phê bạn nên chọn tạo một menu tốt là một cách làm thông minh. Nó sẽ giúp bạn và nhân viên nhẹ nhàng hơn trong khâu chuẩn bị khách hàng vui vẻ vì số tiền mình bỏ ra luôn xứng đáng  ít ra cũng không quá tệ. Sản phẩm dở không ngon bị khách  chê sẽ khiến bạn mất lòng tin nếu  khách gọi món thì bạn lại hướng người ta sang món khác món ngon thì đưa vào menu… Còn tệ hơn cả khi mới mở cửa hàng ra sản phẩm xấu sẽ  mất một khách hàng!

 3. Bạn không có một kế hoạch kinh doanh cà phê bền vững

Dù sao thì ảo tưởng  kiếm được lợi nhuận cũng sẽ giết chết bạn. Bắt chước nhưng  không có kế hoạch khiến bạn chết dần chết mòn theo thời gian. Nói một cách đơn giản nhất bạn chỉ cần trả lời thành thật câu hỏi này: bạn dự định mở  quán cà phê của mình trong  bao lâu 3 tháng 1 năm hay 5 năm – 10 năm và bạn định làm gì để phát triển lâu dài?

Bạn không có một kế hoạch kinh doanh cà phê bền vững

Gói không bao giờ thừa chúng không chỉ giúp bạn đi nhanh hơn mà còn bảo vệ bạn. Kế hoạch marketing kế hoạch  thương hiệu kế hoạch phát triển sản phẩm  dự kiến tài chính  kế hoạch phát triển quy mô… Tất cả đều cần thiết. Làm càng nhiều càng tốt miễn là nó diễn ra trong thời gian bạn muốn.

Nếu bạn muốn mở cửa từ 3 tháng đến 1 năm thì quá dễ hãy mang một số mô hình và ngồi rung đùi xem  có thành công hay không.

 

Xem thêm cách: Setup quán cà phê nhỏ

 

4. Không tiết kiệm dẫn đến không có đủ tiền để mua những thứ cần thiết khác

Khởi nghiệp là  khoảng thời gian phấn khích khó tả bạn tỉ mỉ quan tâm đến hàng đống thứ nhưng lại rất ít quan tâm đến tiền bạc của mình. Bạn sẵn sàng phẩy tay khi nghe những lời ngon ngọt như  máy này cực tốt án  đúng giá thị trường hay: Tôi đảm ảo uy tín và danh dự cho bạn… Bạn đang kinh doanh quán cà phê thì phải biết câu hợp lý chi phí. Trước khi mua một sản phẩm bạn có nhiều thời gian để lựa chọn so sánh chất lượng – giá cả và tự hỏi xem nó có phù hợp với mình không. Và khi mua bạn có thể đổi trả miễn phí … Thực sự rất đau lòng!

 5. Quản lý kém không chú trọng đào tạo và tìm kiếm nhân viên

Đây là  yếu tố  thành công và là vấn đề cực kỳ nản lòng. Không phải chuyện đùa nhưng tầm quan trọng của nhân viên thực sự tương đương với sản phẩm. Sản phẩm của bạn tốt nhưng chỉ có bạn làm đúng còn nhân viên làm dở. Nhân viên của bạn có kỹ năng tốt nhưng thái độ phục vụ kém. Nhân viên của bạn có vấn đề về tính trung thực… Cuối cùng điều tồi tệ nhất là bạn đang thiếu nhân viên quá mức có nghĩa là mọi kế hoạch của bạn đã hoàn toàn bị hủy hoại. Việc thiếu nhân viên hoặc thái độ của nhân viên không tốt sẽ khiến bạn mệt mỏi dần dần khiến chán nản với công việc và cuối cùng là đóng cửa trong năm đầu tiên.

Một số lời khuyên chân thành cho những ai đang gặp khó khăn trong kinh doanh quán cà phê:

Sản phẩm :  Nên tập trung vào sản phẩm, tìm sự khác biệt, hãy suy nghĩ để tạo ra menu hoàn hảo nhất. bạn có thể song song vừa tạo menu, vừa lập kế hoạch và đặt sản phẩm lên hàng đầu, một kế hoạch chi tiết sẽ cho ra sản phẩm không tồn.

Nhân viên : Đầu tư vào nhân viên là điều không thể thiếu. Bạn không cần phải kiếm gấp nhân viên nhưng hãy lên kế hoạch thật cẩn thận bài bản để đào tạo. Tiếp đó là phân công công việc cụ thể rõ ràng . Sau cùng là các khoản dự trù liên quan đến lương trả cho nhân viên, chuẩn bị kỹ lượng giúp bạn thuận lợi hơn trong khâu lựa chọn và đào tạo những người bạn đồng hành.

Tiết kiệm tiền : Khi đã quyết định mở quán cà phê thì hãy nên dùng tiền một cách cẩn thận. Máy móc , đèn, nội thất, bản hiệu, âm thanh,…. Mọi thứ này đều không phải độc quyền, bạn cần tham khảo giá của các khách hàng trước của họ, qua đó quyết định chi tiêu cho hợp lý. Thí dụ bạn lời 10 ngàn đồng , nếu bạn tiết kiệm 10 triệu thì bạn đã tiết kiệm được 1000 ly. Tuyệt đối đừng hiểu nhầm tiết kiệm có kế hoạch chứ không phải là keo kiệt, ki bo mà ham đồ giá rẻ kém chất lượng nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Một số điều cần biết về thiết kế đồ họa

Lương thiết kế đồ họa là một điều được những người làm việc trong ngành thiết kế quan tâm. Vì vậy mức lương của ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm cách nào để có thể làm tăng thu nhập khi làm công việc này? Hãy theo dõi bài viết của http://viectop.com.vn/ để […]

Read More
Chuyên ngành kế toán tổng hợp

Học kế toán ra làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Kế toán chính là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Do đó mà ngành kế toán luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thi vào. Một số câu hỏi băn khoăn của các bạn trẻ là học kế toán ra làm gì? Có cơ hội việc […]

Read More

Nẹp góc âm tường là gì? Ưu điểm của nẹp góc âm tường

Nẹp góc âm tường là một dụng cụ rất hữu ích ở trong xây dựng tuy nhiên không phải ai cũng biết tới. Cùng Gia Thịnh tìm hiểu kỹ hơn về dụng cụ này ở trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Contents1 Nẹp góc âm tường là gì?1.1 Nẹp góc và âm […]

Read More