Một số thói quen dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cần tránh

Những thói quen xấu trong việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sẽ làm bạn mất thời gian và mệt mỏi. Từ bỏ những thói quen không tốt sẽ giúp cho bạn được thoải mái trong công việc làm vệ sinh của mình đồng thời tăng hiệu quả dọn dẹp cao.

Một số thói quen dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cần tránh

Không đọc lời chỉ dẫn từ nhà sản xuất

Các chỉ dẫn của nhà sản xuất có in trên bao bì, tem nhãn thường bị mọi người cho qua không xem. Bạn nghĩ rằng những sản phẩm này rất dễ dùng nên không theo quan tâm đến chỉ dẫn đó.

Thế nhưng nếu như làm sai cách sẽ làm cho bạn không thể tẩy rửa được 1 cách hiệu quả và thậm chí còn làm mất thời gian.

Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng do những hóa chất hóa học chứa bên trong nước tẩy tiếp xúc với da và qua đường hô hấp.

Việc đọc hướng dẫn và đảm bảo làm đúng là cách để bạn bảo vệ chính bản thân mình

.Một số thói quen dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cần tránh Một số thói quen dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cần tránh

Việc bỏ qua những chi tiết như hướng dẫn sử dụng sản phẩm với mực đích tiết kiệm thời gian là hoàn toàn sai, thực tế có những dòng sản phẩm tẩy rửa mạnh để hoàn thành vệ sinh cho nhà cửa nhanh chóng.

Thế nhưng điều đó thực sự không quan trọng mà quan trọng là chỉ những dòng sản phẩm tẩy rửa có độc PH trung tính cũng đem lại hiệu quả rồi.

Bạn càng dùng những chất tẩy rửa mạnh thì càng có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nhiều chưa chắc đã là tốt mà quan trọng nhất là phải phù hợp. Với mỗi nơi trong nhà cần có những loại hóa chất tẩy rửa phù hợp. Việc quá lạm dụng hóa chất chỉ làm cho bạn hao tổn tiền bạc mà thôi.

Dùng khăn ướt lau chùi bếp

Sử dụng sẵn khăn ướt để làm sạch bếp là thói quen xấu bạn cần nên bỏ. Dùng những chiếc khăn ướt thường xuyên sẽ làm bề mặt bếp bị ẩm mốc và bị phá hỏng. Lúc đó tủ bếp sẽ xấu hơn rất nhiều.

Nên tránh thói quen dùng khăn ướt lau chùi bếp Nên tránh thói quen dùng khăn ướt lau chùi bếp

Phủi bụi sau khi lau nhà

Nên nhớ là phải phủi bụi ở trên những bề mặt xuống đất rồi mới bắt tay vào lau nhà nếu như bạn muốn việc lau nhà cửa của mình trở nên vô nghĩa.

Nếu như lau nhà rồi bạn có thể dùng máy hút bụi để hút bụi trên những bề mặt để không cho chúng rơi xuống đất làm bẩn nhà.

Cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc

Việc tận dùng làm nhiều việc cùng 1 lúc sẽ không tối giản thời gian cho bạn mà trái lại còn gây mất thời gian hơn do phải loay hoay với nhiều việc cùng 1 thời điểm và kết quả cuối cùng là chẳng đâu và đâu cả.

Nếu như bạn chỉ tập trung vào việc lau chùi mà không phải nghừ điện thoại tám chuyện như thế việc lau nhà sẽ nhanh chóng hơn. Xong việc nhà, bạn có thể thoải mái làm những công việc khác.

Cần tránh làm nhiều việc cùng một lúc Cần tránh làm nhiều việc cùng một lúc

Việc dọn sạch lau nhà cửa là công việc thường xuyên phải làm. Do đó cần có những biện pháp thật thông minh để không làm cho công việc này mất quá nhiều thời quan và làm bạn mệt mỏi.

Hoặc đơn giản hơn nếu như bạn không có thời gian và ngại phải dọn dẹp bạn có thể thuê đơn vị có dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thuê xe ba gác chất lượng.

Thuê xe ba gác uy tín, chuyên nghiệp và giá thành rẻ

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các phương tiện xe ba gác đang trở nên cần thiết giúp đem lại sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tại vị trí Quận Bình Thạnh, đây được xem là địa chỉ có nhu cầu sử dụng xe ba gác […]

Read More
Hải Phòng có vị trí địa lý thuận lợi cho việc vận chuyển hàng

Ưu Điểm Khi Gửi Hàng Đi Mỹ Tại Hải Phòng

Cộng người người Việt tại Mỹ ngày càng phát triển và lớn mạnh, số lượng người Việt di dư qua Mỹ để sinh sống, học tập và làm việc tăng mạnh. Do đó, nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại Việt Nam nói chung và gửi hàng đi Mỹ tại Hải phòng nói riêng ngày […]

Read More
Xử lý nước thải có độ màu cao như thế nào hiệu quả?

Xử lý nước thải có độ màu cao như thế nào hiệu quả?

Để có thể xử lý nước thải có độ màu cao trong dệt nhuộm hiệu quả, các bạn cần thiết phải nắm vừng được các đặc tính, chỉ số ô nhiễm nhất định ở trong nước thải, qua đó đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp. Hiện nay, tại các doanh nghiệp đã […]

Read More