Nên làm gì khi có trộm đột nhập và kỹ năng cần biết để giải quyết

Nên làm gì khi có trộm đột nhập vào nhà lúc nửa đêm, đây là một thách thức cho rất nhiều người. Thường thì bọn trộm chỉ muốn lấy đồ mà không muốn làm hại gia chủ, nhưng dù sao thì những tên trộm vẫn rất đáng sợ!

Nếu bạn nghe thấy có kẻ trộm đột nhập vào nhà, hãy tìm cách trốn nếu có thể nhé. Một giải pháp khác là la lên với tên trộm rằng bạn đã báo cảnh sát và dùng các vật dụng trong nhà để chống trả khi cần thiết.

Trong khi đó, bạn nên gia cố lại nhà cửa để ngôi nhà của bạn không hề dễ dàng bị đột nhập.Sau đây cùng mình tìm hiểu một số kỹ năng nhé!

Bạn nên làm gì khi có trộm đột nhập

1. Nguyên tắc cần tuân thủ

  • Bình tĩnh

Ban đầu, khi phát hiện có trộm vào nhà, bất kể ai, kể cả người can đảm nhất cũng có thể mất bình tĩnh dẫn đến một số hành vi như: Sợ hãi đến mức ngất đi; ú ớ không nói nên lời; la hét, mất kiểm soát; vội vàng tấn công kẻ trộm… từ đó dễ dẫn đến những hành động gây nguy hiểm cho bản thân mình.

>>Tham khảo bài viết: Bảo vệ an ninh trường học

Vì vậy, Nên làm gì khi có trộm đột nhập, điều quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh. Khi bình tĩnh, chúng ta mới có những cách giải quyết, ứng phó với tên trộm một cách khôn ngoan và hiệu quả nhất.

Bạn có thể thực hiện một số cách sau để giữ được bình tĩnh: Im lặng, tìm nơi ẩn nấp an toàn để quan sát kẻ đột nhập, hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh cho mình.

Nếu đã lộ diện bạn cần giữ khoảng cách an toàn, không vội vàng la hét hay kêu cứu, mà phải tìm một cách tự vệ, phòng thủ, bảo vệ an toàn cho mình trước sau đó mới tính đến bảo đảm an toàn cho người thân.

  • Ứng biến khôn khéo

Tùy theo cấp độ nguy hiểm mà nên làm gì khi có trộm đột nhập để có cách ứng phó phù hợp, hiệu quả.

2. Một số giải pháp nên làm gì khi có trộm đột nhập

Giải pháp 1: Trốn khỏi tên trộm

Trốn khỏi tên trộm là một ưu tiên Trốn khỏi tên trộm là một ưu tiên

-Thoát khỏi ngôi nhà: Tốt nhất rời khỏi khỏi ngôi nhà có thể càng nhanh càng tốt nhờ sự trợ giúp của hàng xóm và gọi cho cảnh sát địa phương.

-Trốn dưới gầm giường hoặc tủ quần áo có chốt khóa tránh giáp mặt tên trộm.

-Khóa cửa phòng hoặc chặn cửa lại: Trước tiên bạn hãy khóa cửa phòng lại.Nếu có thể, bạn nên đẩy các đồ nội thất nặng chặn cửa ra vào để tên trộm không mở được. Một cách khác là chèn ghế tựa dưới tay nắm cửa để bên ngoài không đẩy cửa vào được.

-Giữ im lặng: Khi bạn đã ẩn nấp nên không gây ra tiếng dộng để tên trộm không phát hiện được

-Chú ý nghe ngóng: Xem trong quá trình tim kiếm tài sản có giá trị tên trộm có tìm đến căn phòng bạn không tiếp tục xem xét nên làm gì khi có trộm đột nhập .

-Gọi điện cho cảnh sát hoặc người thân: Một khi đã tìm được nơi trốn, bạn nên sử dụng điện thoại để liên cho người gần bạn nhất chẳng hạn công an địa phương hoặc người thân gần đó.

>>Liên hệ ngay: Công ty bảo vệ tại Củ Chi

Giải pháp 2: Đối diện tên trộm

Đối diện tên trộm khi không thể ẩn nấp

-Khi bị tên trộm phát hiện: Không thể tránh mặt được với tên trộm nếu bạn không biết động cơ của tên trộm là gì thì tốt nhất nên tìm cách thoát thân hoặc nấp thật kỹ.

-Hô to Cảnh sát đang đến cho tên trộm hoảng sợ: Mục đích làm tên trộm sợ hãi để mình tìm cách thoát thân

-Lấy vũ khí tự vệ: Có thể sử dụng bình xịt hơi cay, gậy hay bất cư thứ gì nặng có thể tự vệ cho bản thân.

-Đánh vào điểm yếu của tên trộm: Để đánh bại tên trộm, bạn không cần phải có vũ khí có thể gây sát thương mà hãy dùng một vật dụng nào đó làm vũ khí tạm thời cho mình để tạo ưu thế trước tên trộm.

Nếu như tên trộm đã ở rất gần bạn, bạn hãy tấn công vào mắt, mũi, cổ và bụng hoặc chân của tên trộm. Đánh mạnh rồi sau đó bỏ chạy.

>>Tư vấn miễn phí: Công ty bảo vệ tại hóc môn

Bọn trộm thường nhắm đến các ngôi nhà mà gia chủ đi vắng, bợi vậy bọn chúng thường sẽ bỏ chạy nếu biết là bạn đang ở nhà.

Tuy vậy,bạn không nên ỷ lại vào điều này! Ưu tiên nhất là bạn nên ẩn nấp nếu có thể. Nếu bạn thực sự vẫn còn lo lắng về nên làm gì khi có trộm đột nhập, hãy cân nhắc học cho mình một cách tự vệ.

Như vậy bạn sẽ chuẩn bị được tự vệ cho bản thân và tự tin hơn trong mọi tình huống nguy cấp.

Chuyên ngành kế toán tổng hợp

Học kế toán ra làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Kế toán chính là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Do đó mà ngành kế toán luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thi vào. Một số câu hỏi băn khoăn của các bạn trẻ là học kế toán ra làm gì? Có cơ hội việc […]

Read More

Nẹp góc âm tường là gì? Ưu điểm của nẹp góc âm tường

Nẹp góc âm tường là một dụng cụ rất hữu ích ở trong xây dựng tuy nhiên không phải ai cũng biết tới. Cùng Gia Thịnh tìm hiểu kỹ hơn về dụng cụ này ở trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Contents1 Nẹp góc âm tường là gì?1.1 Nẹp góc và âm […]

Read More

Nên mua smart TV hay android TV nào tốt nhất hiện nay

Trong 2 năm gần đây, hơn 63% người dân Việt Nam có nhu cầu nhiều hơn trong việc lựa chọn Smart TV thay thế cho TV thông thường. Nên mua smart tivi hay android tivi là một trong những vấn đề mà nhiều người đắn đo lựa chọn nhất hiện nay. Vậy nên hãy cùng […]

Read More