Những điều cần biết về công ty tnhh thương mại và dịch vụ

Thương mại dịch vụ là một trong loại hình kinh doanh còn khá mới mẻ ở tại Việt Nam và chưa được đầu tư phát triển nhiều khai thác được hết những thế mạnh về tiềm năng. Chính vì vậy mà công ty tnhh thương mại và dịch vụ còn khá mới mẻ với chúng ta.

Ở đây bản chất của công ty thương mại, công ty thương mại và dịch vụ khá là giống nhau. Thương mại là mua đi bán lại và dịch vụ là cung ứng dịch vụ này với dịch vụ kia, cũng có thể cung ứng sức lao động chẳng hạn. Không phải ai cũng chú ý đến mô hình kinh doanh này mặc dù lợi nhuận rất lớn.

Tổng quan về công ty TMDV

Cong ty tnhh thuong mai va dich vu
Tổng quan về công ty TMDV

Công ty TMDV là một công ty chuyên về các dịch vụ du lịch, thể thao hay vận tải, ngân hàng, văn hóa, thể thao và đoàn thể xã hội…. Gồm loại hình công ty TNHH (1 thành viên và 2 thành viên trở lên) và công ty cổ phần. Thương mại dịch vụ là một cụm từ được thêm vào để làm rõ loại hình kinh doanh, chứ nó không liên quan đến loại hình kinh doanh của công ty.

Ví dụ: Công ty cổ phần thương mại dịch vụ HTK, công ty TNHH thương mại dịch vụ HTK.

Yêu cầu cần thiết của công ty thương mại

Nếu như chủ sở hữu muốn thêm chữ thương mại vào trong tên công ty của mình thì bắt buộc trong ngành nghề kinh doanh của công ty cần phải có ngành liên quan đến hoạt động thương mại. Nếu không thì không được cấp giấy phép hoạt động.

Trong những năm sắp tới đây thì hình thức kinh doanh thương mại hứa hẹn sẽ mang lại phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nhất là trong thời điểm hiện nay rất nhiều những sản phẩm được lên ý tưởng kinh doanh

Để có thể bắt kịp được xu hướng đó và xây dựng được doanh nghiệp của mình thành công bạn cần phải nắm rõ được những yếu tố cơ bản của mô hình kinh tế này. Chỉ khi đó bạn mới xác định được hướng đi chính xác nhất con đường kinh doanh của mình.

Hồ sơ để thành lập công ty thương mại

cong ty tnhh thuong mai va dich vu
Hồ sơ để thành lập công ty thương mại
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Dự thảo điều lệ của công ty.
  • Thông tin cá nhân chứng thực của người đứng đầu công ty.
  • Danh sách người ủy quyền hợp lệ và giấy tờ chứng minh người ủy quyền.
  • Giấy chứng nhận vốn pháp định từ cơ quan; GP của giám đốc và nhân viên đúng theo quy định của pháp luật những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và yêu cầu về giấy chứng nhận ngành nghề.

>>> Xem thêm tại: Kế toán trọn gói

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty thương mại

Tên công ty có một ý nghĩa hết sức quan trọng với công ty TNHH thương mại dịch vụ. Nó còn là một thương hiệu của công ty ở trong suốt quá trình hoạt động sau này. Bạn cần phải lựa chọn tên công ty là duy nhất và không bị trùng lặp với những công ty khác.

cong ty tnhh thuong mai va dich vu
Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty thương mại

Ý tưởng kinh doanh:

Với ngành dịch vụ thì có 14 ngành để cho các bạn lựa chọn để kinh doanh. Đừng đi theo số đông hãy đi theo cách riêng của bạn để tạo ra thành công nhất định.

Ngân sách:

Loại hình kinh doanh này thì cần vốn điều lệ khá lớn cũng như sự đảm bảo về thương hiệu. Chính vì thế khi xác định việc kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị số vốn đầu tư khá lớn.

Thương mại và dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ ở tại thị trường Việt Nam với những nhu cầu thực tế để phát triển nền kinh tế đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Điều này là cơ hội và cũng như là thách thức không hề nhỏ về bản lĩnh với người dám đứng ra để mà thành lập và kinh doanh mô hình kinh tế này.

Để có thể vận hành được loại kinh doanh này bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ được loại hình công ty TNHH TMDV mới có thể tiến hành vào công việc của mình một cách thuận lợi và phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp của mình.

Trên đây, là một số những thông tin mà nguyenanhtax.vn cung cấp cho các bạn để hiểu thêm loại hình kinh doanh này. Chúc các bạn thành trong loại hình kinh doanh này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Một số điều cần biết về thiết kế đồ họa

Lương thiết kế đồ họa là một điều được những người làm việc trong ngành thiết kế quan tâm. Vì vậy mức lương của ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm cách nào để có thể làm tăng thu nhập khi làm công việc này? Hãy theo dõi bài viết của http://viectop.com.vn/ để […]

Read More
Chuyên ngành kế toán tổng hợp

Học kế toán ra làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Kế toán chính là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Do đó mà ngành kế toán luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thi vào. Một số câu hỏi băn khoăn của các bạn trẻ là học kế toán ra làm gì? Có cơ hội việc […]

Read More

Nẹp góc âm tường là gì? Ưu điểm của nẹp góc âm tường

Nẹp góc âm tường là một dụng cụ rất hữu ích ở trong xây dựng tuy nhiên không phải ai cũng biết tới. Cùng Gia Thịnh tìm hiểu kỹ hơn về dụng cụ này ở trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Contents1 Nẹp góc âm tường là gì?1.1 Nẹp góc và âm […]

Read More