Phần mềm autocad là gì? Ứng dụng của phần mềm trong cuộc sống hiện nay

AutoCAD là một phần mềm ứng dụng thương mại rất phổ biến trên toàn cầu và sử dụng CAD để thiết kế 2D hay 3D ở trên máy tính. Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về phần mềm Autocad là gì thì hãy theo dõi bài viết này ngay nhé.

Phần mềm Autocad là gì?

Autocad là chữ viết tắt của Automatic Computer Aided Design một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi nhà Autodesk cho phép thiết kế và soạn thảo với sự hỗ trợ của máy tính.

phan mem autocad la gi
Phần mềm Autocad là gì?

Phần mềm này được sử dụng để tạo ra các bản vẽ 2D và 3D, cho phép người tiêu dùng khái niệm hoá các ý tưởng, tạo ra các mẫu thiết kế và bản vẽ theo mức độ chính xác kỹ thuật cần thiết. Thậm chí, AutoCAD có thể thực hiện các tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng trên hàng loạt các ngành công nghiệp.

AutoCAD là một sản phẩm chủ lực của Autodesk và đi đầu ở trong ngành công nghiệp CAD. Phiên bản AutoCAD đầu tiên đã được trình diễn ở tại Comdex năm 1982 và được phát hành vào tháng 12 năm 1982. 

Bản phát hành đã chứng tỏ được sự rung chuyển mạnh mẽ đối với ngành công nghiệp CAD. AutoCAD cũng là một trong những gói CAD đầu tiên chạy ở trên PC và có sẵn cho khách hàng trên toàn thế giới.

Xuất xứ của phần mềm Autocad

Một trong những thông tin không thể bỏ qua về AutoCAD đó chính là nguồn gốc ra đời của phần mềm này. AutoCAD là một sản phẩm của Autodesk được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker và cùng 15 người đồng sáng lập khác.

phan mem autocad la gi
Xuất xứ của phần mềm Autocad

Họ xác định AutoCAD sẽ là một sản phẩm chủ lực và đồng thời cho ra mắt AutoCAD tại triển lãm thương mại COMDEX ở Las Vegas với tư cách là chương trình CAD đầu tiên ở trên thế giới chạy trên PC. 

Chỉ sau 4 năm phát hành giới thiệu, tháng 3 năm 1986, AutoCAD trở thành một ứng dụng thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất ở trên toàn thế giới và vẫn giữ vững này cho đến tận ngày hôm nay.

Trong gần 40 năm phát triển, AutoCAD sở hữu đến 31 phiên bản đã được cho ra mắt từ lần phát hành đầu tiên trong năm 1982. Đơn vị sở hữu Autodesk cũng đã bổ sung thêm nhiều các tính năng và chương trình mới để thu hút thêm các ngành nghề khác.

Cụ thể, phần mềm hỗ trợ APIs có thể tùy chỉnh và tự động hóa, cho phép tạo ra các sản phẩm chuyên ngành như là AutoCAD Architecture, AutoCAD Electrical và AutoCAD Civil 3D,…. Trong 5 năm qua, Autodesk cũng tạo ra các ứng dụng di động và ứng dụng đám mây, bao gồm là AutoCAD 360 , Fusion 360 và A360 Viewer.

Ứng dụng của phần mềm trong cuộc sống hiện nay

Ban đầu, phần mềm AutoCAD được tạo ra bởi các kỹ sư cơ khí, nhưng nó nhanh chóng được mở rộng khả năng ứng dụng để phục vụ cho một số lĩnh vực khác. Trên thực tế, sự thành công của phần mềm AutoCAD phần lớn là dựa vào sự ủng hộ và chấp nhận của các chuyên gia thiết kế, bao gồm: kiến trúc sư, quản lý dự án hay hoạ sĩ hoạt hình hay kỹ sư. 

  • Kiến trúc và xây dựng:

phan mem autocad la gi
Kiến trúc và xây dựng

AutoCAD được sử dụng chủ yếu ở trong lĩnh vực xây dựng. Autodesk Building Design Suite, hiện là một Autodesk AEC Collection cung cấp gói các phần mềm thiết kế để xây dựng 3D kết hợp với Công cụ mô hình thông tin xây dựng (BIM) và các công cụ CAD để giúp cho các kỹ sư xây dựng thiết kế, trực quan hóa, mô phỏng và xây dựng hiệu quả tốt hơn.

  • Kỹ thuật cơ khí:

phan mem autocad la gi
Kỹ thuật cơ khí

AutoCAD giúp cho thực thi hiệu quả, giảm thiểu lỗi tối đa các bản vẽ thành phần kỹ thuật, thiết kế cơ sở hạ tầng và phân tích của các hệ thống HVAC đóng vai trò chính ở trong hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật, các ngành kỹ thuật, cơ khí hay hệ thống và kỹ thuật điện. 

Từ đó, AutoCAD trở thành một phần mềm để thiết kế các thành phần cơ khí, phân tích các hệ thống điện và đường ống, giải quyết được các vấn đề thiết kế có thể phát sinh.

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin về phần mềm AutoCAD được banquyenphanmem.vn tổng hợp lại nhằm giúp cho các bạn độc giả có những thông tin chính xác nhất về phần mềm thiết kế này nhé. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm cho các bạn biết mdaemon là gì để áp dụng được trong cuộc sống và công việc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *