Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Một số điều cần biết về thiết kế đồ họa

Lương thiết kế đồ họa là một điều được những người làm việc trong ngành thiết kế quan tâm. Vì vậy mức lương của ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm cách nào để có thể làm tăng thu nhập khi làm công việc này? Hãy theo dõi bài viết của http://viectop.com.vn/ để được giải đáp nhé!

Nhu cầu nhân lực thị trường của ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (hay được gọi là Graphic Design) một trong những ngành nghề đang có sự phát triển không ngừng và đặc biệt ở trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nguồn Nhân lực và thị trường lao động, trong năm 2017 nước ta cần đến 1.500.000 người lao động dành cho ngành thiết kế đồ họa.

Mặc dù hiện nay đã có nhiều cơ sở đào tạo chuyên cho ngành thiết kế đồ họa với số lượng sinh viên đông đảo. Tuy nhiên, số lượng nhân lực ấy chỉ có thể đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của thị trường. Điều này cho thấy rằng còn một lượng lớn doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân sự cho vị trí thiết kế đồ họa. Cũng nhờ đó mà ngành nghề này đang trở thành một công việc đắt giá hiện nay.

Thiet ke do hoa luong bao nhieu
Nhu cầu nhân lực thị trường của ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa có lương bao nhiêu?

Chính vì nhu cầu nhân lực của ngành nghề không ngừng tăng cao và đã nâng cao vị thế của công việc này. Một trong những vấn đề người lao động quan tâm nhất khi ứng tuyển vào vị trí Graphic Design đó chính là mức lương của công việc này. Mức lương ngành thiết kế đồ họa của chuyên viên tại Mỹ rơi vào khoảng từ 3900 USD/tháng. Lương của thiết kế đồ họa sẽ có thay đổi tùy vào số năm kinh nghiệm của người lao động, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thiet ke do hoa luong bao nhieu
Thiết kế đồ họa có lương bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm dành cho ngành thiết kế đồ họa

Nhu cầu về nhân lực cao đã tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều cử nhân thiết kế đồ họa mới ra trường. Mức lương khởi điểm dành cho nhân viên thiết kế đồ họa cũng khá cao so với rất nhiều ngành nghề khác. Dựa theo kết quả thống kê ở trên các trang tuyển dụng việc làm và mức lương thiết kế đồ họa khởi điểm của ngành sẽ khoảng từ 6.000.000 đồng – 15.000.000 đồng.

Đây là một mức lương không yêu cầu đến kinh nghiệm làm việc. Nếu ứng viên đáp ứng được hầu hết yêu cầu của nhà tuyển dụng và hoàn thành tốt công việc thì mức lương có thể tăng cao hơn nữa.

Lương dành cho người ít kinh nghiệm

Ở mỗi quốc gia mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa sẽ có những điểm khác biệt riêng. Tuy nhiên, đa phần tại tất cả các nước thì tiền lương của ngành đều được tính dựa trên số năm kinh nghiệm của người lao động. Tại Anh, những graphic design có dưới 5 năm kinh nghiệm mức lương sẽ vào khoảng từ 20.000 bảng (600 triệu đồng/năm).

Tại Việt Nam, mức lương của ngành thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm sẽ dao động trong khoảng 800 – 2000 USD (18 – 45 triệu đồng/tháng). Đây được xem là một mức thu nhập rất đáng mơ ước của rất nhiều các ngành nghề khác.

Lương dành cho người có nhiều năm kinh nghiệm

Đối với những chuyên gia có bề dày về kinh nghiệm ở trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì thu nhập trung bình mỗi tháng của họ sẽ rơi vào khoảng từ 5000 USD/tháng. Đặc biệt, nếu nhận được những dự án lớn và đóng vai trò chủ chốt trong các doanh nghiệp thì mức lương dành cho họ trên 5 năm kinh nghiệm có thể lên đến con số từ 60.000 USD mỗi năm.

Một số điều cần biết về thiết kế đồ họa

Thiet ke do hoa luong bao nhieu
Một số điều cần biết về thiết kế đồ họa

Theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa bạn cần học những gì?

Trái ngược với những suy nghĩ phổ biến về những designer chỉ làm việc với máy tính thụ động cả ngày và thực chất các Designer cần chuẩn bị, rèn luyện rất nhiều yếu tố để phát triển bền vững với nghề, bao gồm:

Kiến thức mỹ thuật cơ bản: 

Nội dung lý thuyết về nguyên tắc trong thiết kế, nguyên tắc thị giác, lập ý tưởng, phối màu hoặc dàn trang bố cục, sắp xếp kiểu chữ – typography và xử lý hình ảnh,… là yếu tố nền tảng hình thành ra tư duy sáng tạo cho mỗi Designer. 

Thực hành phần mềm máy tính: 

Từ những ý tưởng chỉ tồn tại ở trong tâm trí, các Designer sử dụng chương trình chuyên dụng để hiện thực hóa ra các sản phẩm trực quan. Một vài công cụ thiết kế bắt buộc cho mọi Designer phải sử dụng thành thạo như là Photoshop, Indesign, Illustrator, Lightroom,…;

Bộ kỹ năng mềm:  

Không chỉ cần thiết ở trong ngành công nghiệp sáng tạo, bộ kỹ năng mềm là chìa khóa thành công ở trong mọi lĩnh vực. Những kỹ năng chuyên biệt mà các Designer cần phải rèn luyện bao gồm:

  • Kỹ năng tiếp nhận và phân tích được thông tin
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng giải quyết được vấn đề
  • Kỹ năng quản lý thời gian

Những vị trí công việc dành cho ngành Thiết kế đồ họa

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi bước chân vào ngành Thiết kế đồ họa chính là ngành này bao gồm những lĩnh vực nào và đâu là lĩnh vực bạn nên lựa chọn. Tại Việt Nam hiện nay top 3 lĩnh vực liên quan đến Thiết kế đồ họa bao gồm: 

Thiết kế để nhận diện ra thương hiệu: 

Các Designer chịu trách nhiệm để nghiên cứu, xây dựng và phát triển toàn bộ hình ảnh của doanh nghiệp trước khách hàng từ khâu logo, danh thiếp, bao bì,…

Thiết kế đồ họa quảng cáo: 

Những hình ảnh hoặc video thu hút mua sắm sản phẩm và dịch vụ xuất hiện ở trên các phương tiện truyền thông được thiết kế bởi designer trong lĩnh vực này.

Thiết kế đồ họa chuyển động: 

Phim hoạt hình là một trong những phần không thể thiếu của nền điện ảnh thế giới. Tại Việt Nam, ngành thiết kế đồ họa hoạt hình đang phát triển trên đà nở rộ thu hút nhiều sự tham gia của cộng đồng Designer.

Nhu cầu nhân lực của Thiết kế đồ họa

Ở Việt Nam, các doanh nghiệp ngày càng cần đến sản phẩm Thiết kế đồ họa. Nhằm tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên nhiều kênh khác nhau, từ bao bì và quảng cáo trên mạng xã hội cho tới toàn bộ web/app di động đều được rất nhiều các doanh nghiệp chú trọng đầu tư thiết kế. 

Hơn thế, các công ty toàn cầu đang hướng đến các thị trường mới để khám phá những cơ hội chưa được khai thác và đặc biệt là thị trường châu Á. Ứng dụng của Thiết kế đồ họa mở rộng với các ngành như là thực phẩm, đồ uống, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp hoặc điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông, bán lẻ,…

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chuyên ngành kế toán tổng hợp

Học kế toán ra làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Kế toán chính là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Do đó mà ngành kế toán luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thi vào. Một số câu hỏi băn khoăn của các bạn trẻ là học kế toán ra làm gì? Có cơ hội việc […]

Read More

Nẹp góc âm tường là gì? Ưu điểm của nẹp góc âm tường

Nẹp góc âm tường là một dụng cụ rất hữu ích ở trong xây dựng tuy nhiên không phải ai cũng biết tới. Cùng Gia Thịnh tìm hiểu kỹ hơn về dụng cụ này ở trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Contents1 Nẹp góc âm tường là gì?1.1 Nẹp góc và âm […]

Read More

Nên mua smart TV hay android TV nào tốt nhất hiện nay

Trong 2 năm gần đây, hơn 63% người dân Việt Nam có nhu cầu nhiều hơn trong việc lựa chọn Smart TV thay thế cho TV thông thường. Nên mua smart tivi hay android tivi là một trong những vấn đề mà nhiều người đắn đo lựa chọn nhất hiện nay. Vậy nên hãy cùng […]

Read More